Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải tiết lộ lý do chọn Quảng Bình nắng gió để xây dựng thương hiệu ẩm thực

– Gặp Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải khi anh vừa khai trương thương hiệu ẩm thực Phố núi của Đoàn Gia Phong Nha và thương hiệu phở Tiến Vua tại nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm Quảng Bình vào một chiều thu. Được nghe anh nói về sử dụng nguyên liệu sạch, đặc biệt để đưa vào món ăn đặc trưng của mảnh đất nắng gió Quảng Bình.

Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải.

Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải.

Thưa anh, với một người từng nổi tiếng với thương hiệu chương trình Vua đầu bếp của Đài Truyền hình Việt Nam chắc sẽ có nhiều cơ duyên khi lựa chọn nhiều nơi để xây dựng thương hiệu của mình? Vậy cơ duyên nào anh chọn mảnh đất Quảng Bình nắng gió làm nơi xây dựng thương hiệu cho mình?

Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải: Đúng vậy, Hải may mắn khi mà hình ảnh của Hải được nhiều người biết đến cũng như tin yêu thông qua chương trình Vua đầu bếp. Đó cũng là cơ hội để nhiều thương hiệu có thể tìm đến Hải và cho Hải cơ hội để phát trển những sản phẩm đó. Đến và gắn bó với Quảng Bình có lẽ là điều Hải không ngờ đến. Với sự đam mê ẩm thực và những kiến thức trong ngành ẩm thực, Hải đã nhìn thấy những cơ hội để phát triển ngành ẩm thực tại đây. Bởi ở đây có những nguồn nguyên liệu tốt đến từ biển, đến từ rừng Trường Sơn, đến từ những dòng sông quá đỗi quen thuộc với người dân như sông Son – Phong Nha. Đó là lí do để Hải phát triển những sản phẩm đặc trưng tại Quảng Bình. Điều mà Hải bắt đầu là Sâm Bố Chính, đưa sâm Bố Chính đến gần với mọi người và đưa sâm Bố Chính vào các món ăn.

Câu chuyện sâm Bố Chính của Quảng Bình trong năm qua trở thành một sản vật của địa phương, và anh có thể giới thiệu về sâm Bố Chính? Sâm Bố Chính khi đưa vào kết hợp cùng món ăn có những công dụng gì? Và anh hy vọng gì từ sản vật sâm Bố Chính của Quảng Bình?

Nếu như nhắc đến sâm, ắt hẳn ai cũng nghỉ đến giá cả đắt đỏ, công dụng làm đẹp và chữa bệnh hay đôi khi mọi người còn gọi sâm là liều thuốc ‘’tiên’’ chữa bách bệnh và không phải lứa tuổi nào cũng dùng được. Sâm Bố Chính đi ngược lại những suy nghĩ như vậy. Sâm Bố Chính hay được gọi là Sâm Tiến Vua là loại sâm dành cho nhà vua ngày xưa. Bây giờ sâm dành cho tất cả các đối tượng từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Những dưỡng chất trong sâm Bố Chính có thể khiến cơ thể tăng cường sức đề kháng. Các công dụng chính của Sâm Bố Chính có thể kể đến như: Điều trị bệnh lao phổi cho trẻ em; Trị rối loạn kinh nguyệt; Bồi bổ khí huyết… Cùng vô vàn các công dụng khác để nâng cao sức khỏe dành cho mọi người. Sâm Bố Chính cũng có thể sử dụng rất phong phú, khi bạn có thể dụng sâm làm trà Sâm Bố Chính, đưa sâm Bố Chính vào món ăn như gà tiềm sâm, chè thạch sâm, sâm chiên giòn hay phơi khô, sấy dẻo đều được. Và điều này đang được Công ty Tuệ Lâm hay nhà hàng Sabochi làm rất tốt để đưa đến cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất.

Và Hải hy vọng Sâm Bố Chính đem đến làn gió mới lạ trong Ẩm thực Quảng Bình. Đem đến sự độc đáo, mới lạ và là thứ mà du khách tìm kiếm mỗi khi đến với Quảng Bình

Được biết anh vừa ra thương hiệu ẩm thực phố núi ở vùng đất Phong Nha Quảng Bình? Vậy nguyên liệu nào được đưa vào trong các món của anh?

Đúng vậy, Hải vừa cho ra mắt khu ẩm thực Phố Núi ở Đoàn Gia Resort tại thị trấn Phong Nha với các nguyên liệu tự nhiên tại Phong Nha như cá mát, cá trắm, cá chình song son, tôm cọng sông Son cùng với các loại gia vị đi kèm như nhá lội, lá chân, chim hay, sâm nam, cây sa, nhân tím, cây củ khỉ. Tất cả những nguyên liệu đó được sử dụng để tạo nên những món ăn rất riêng tại Phố Núi.

Vùng Phong Nha này được biết đến có một loại nguyên liệu rất nổi tiếng là cá trắm sông Son? Anh có thể sơ lược về nguyên liệu này? Và vì sao anh lựa chọn nguyên liệu đó?

Trước hết, cá trắm sông Son là nguyên liệu hết sức quen thuộc và dễ tìm ở sông Son. Hải lựa chọn nguyên liệu này bởi sử đặc trưng và quen thuộc của nó. Thịt cá trắm dai, ngọt, mỗi lứa thường được nuôi bằng những thức ăn tự nhiên nên thông thường thì mỗi lứa cá phải nuôi tân 2 năm. Mỗi con cá Trắm tại đây có thể nặng từ 2 – 4 kg cho mỗi con khi đến tuổi trưởng thành.

Với một vùng đất du lịch Quảng Bình, theo nhận định của anh trong tương lai nó sẽ như thế nào?

Quảnh Bình được mẹ thiên nhiên ban tặng cho những điều kiện thiên nhiên, hệ sinh thái tuyệt vời để làm du lịch. Trong tương lai du lịch Quảng Bình nhất định sẽ có những bước tiến lớn nếu như biết cách khai thác, bảo tồn cũng như phát triển theo hướng đi đúng đắn.

 Theo: Doanh nghiệp VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *