LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN MÓN “PHỞ SÂM TIẾN VUA” TẠI VIỆT NAM

Ngày 02/09/2020, Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm đã chính thức ra mắt món Phở sâm tiến Vua duy nhất tại Việt Nam và tại Quảng Bình. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều thực khách yêu thích ẩm thực đến với nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm để thưởng thức một món Phở đặc biệt do Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải nghiên cứu, sáng tạo ra. Đây là dịp đặc biệt, là ngày Tết Độc lập đặc biệt khi người dân Quảng Bình có cơ hội lần đầu tiên thưởng thức món Phở sâm tiến Vua, mang đậm dấu ấn của truyền thống dân tộc kết hợp hương vị đặc trưng của Sâm Bố Chính tại vùng đất Quảng Bình và tài nghệ độc đáo của Vua đầu bếp.

Phở được xem là món ăn quốc hồn quốc túy của nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ chinh phục khẩu vị người Việt, mà còn được bạn bè thế giới yêu chuộng. Chính vì vậy, Vua đầu bếp Việt Nam, Giám đốc nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm – Ông Phạm Tuấn Hải đã nghiên cứu để cho ra đời một món ăn kết hợp giữa tinh hoa của phở Việt và Sản vật tiến Vua của Quảng Bình – Sâm Bố Chính (được công ty Tuệ Lâm khôi phục thành công năm 2019 sau hơn 300 thất truyền). Phở sâm tiến Vua ra đời để mang đến sự thăng hoa của ẩm thực và là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mang hương vị đặc biệt, ấn tượng, mở ra một xu hướng thưởng thức phở đầy mới mẻ, cuốn hút.

Điểm nhấn của một bát Phở Sâm Tiến Vua thơm ngon thể hiện ở nước dùng. Ông Phạm Tuấn Hải đã tuân theo nguyên tắc truyền thống đun xương bò đủ 24 tiếng để cho ra một loại nước dùng trong, thanh ngọt tự nhiên. Kết hợp hầm chung cùng với Sâm Bố Chính Tuệ Lâm để cho nước dùng đạt được vị sánh ngọt đặc trưng chứa rất nhiều hoạt chất quý và 19 amino acid rất tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, kháng virus, phòng tránh cúm và kích thích tiêu hóa. Hương vị thơm ngon của nước dùng được tôn lên bởi các loại gia vị như hành và gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, quế thanh, …. Bánh phở mỏng và dai mềm. Và tất nhiên không thể thiếu các loại rau thơm, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt tươi sạch rất đặc trưng của ẩm thực Việt Nam vốn thuần khiết và chú trọng cân bằng âm dương. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo bát Phở Sâm Tiến Vua đặc trưng mà bất cứ ai được thưởng thức một lần sẽ chẳng thể quên.

Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâmnhà hàng sâm Việt đầu tiên ở Việt Nam với không gian xanh, phong cách hiện đại, năng động luôn đi đầu trong việc thường xuyên cho ra đời các món ăn mới. Tại Quảng Bình, Sabochi thể hiện được “độc quyền” các món ăn về sâm với thực đơn phù hợp với phong vị ẩm thực địa phương nhưng vẫn mang dấu ấn riêng. Sự ra mắt của Phở sâm tiến Vua đã góp phần thực hiện được hướng đi đó của nhà hàng Sabochi.

Chỉ trong buổi sáng ngày ra mắt, gần 500 tô Phở sâm tiến Vua đã được khách hàng đón nhận.  Khách hàng đến với Sabochi thưởng thức món Phở sâm tiến Vua không chỉ để cảm nhận hương vị tinh tế nhất của một bát Phở thuần vị mà còn muốn thưởng thức xem người ta đưa sản vật của mảnh đất quê hương Quảng Bình vào món ăn “quốc hồn, quốc túy” này như thế nào.

Giờ đây, tất cả người dân Quảng Bình đều có thể thưởng thức Phở sâm tiến Vua và cùng tự hào rằng sản vật quê hương đã hòa quyện cùng món phở tinh túy của dân tộc để tạo ra một món ăn mới mang đậm nét ẩm thực Việt Nam và tôn vinh được sản vật Quảng Bình. Đây được xem là một sáng tạo ẩm thực đầy thú vị và hứa hẹn những bước đi mới, những sản phẩm mới của Sabochi Tuệ Lâm trong thời gian tới nhằm mang đến cho người dân Quảng Bình nói riêng, mọi người dân Việt Nam nói chung những món ăn dinh dưỡng khác biệt và độc đáo, góp phần ghi dấu ấn riêng vào ẩm thực Việt Nam.

Để thưởng thức món phở Sâm Tiến Vua, mọi người có thể ghé đến Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm tại địa chỉ: Số 25, đường 23/08, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Khi đến với nhà hàng Sabochi, mọi người sẽ được thưởng thức các món ăn cực kỳ đặc sắc và ngon miệng, bên cạnh đó là khu vực Showroom Sâm Bố Chính Tuệ Lâm trưng bày và bán các sản phẩm từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *