SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM THẦN DƯỢC TỐT CHO SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Sâm Bố Chính là một loại sâm quý, từng được người dân châu Bố Chính (Tức hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày nay) phát hiện và dùng làm sản vật tiến Vua thời phong kiến. Sâm có nhiều chất bổ dưỡng nên được rất nhiều cung tần Mỹ Nữ dùng để tăng cường sức khỏe và làm đẹp trẻ hóa làn da. Sâm Bố Chính có khoảng thời gian dài (khoảng 300 năm) gần như biến mất khỏi Quảng Bình, và qua nhiều năm nghiên cứu, trồng thử nghiệm, trải qua nhiều lần thất bại, Sâm Bố Chính Quảng Bình mới chính thức được di thực và khôi phục thành công năm 2019.

Từ lâu, cây sâm Bố Chính đã được đánh giá là một vị thuốc quý, được ghi trong cuốn sách nổi tiếng “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” của GS. Đỗ Tất Lợi. Theo các lương y, sâm Bố Chính có tác dụng: bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng cường tiêu hoá, hạ sốt, giảm ho, thông tiểu tiện, điều hòa kinh nguyệt…Đặc biệt, trước đây, sâm Bố Chính là một trong những sản vật quý được người Quảng Bình dùng để tiến vua, bởi thế nó còn được gọi là “sâm tiến vua”.

Sâm Bố Chính Tuệ Lâm được trung tâm kiểm nghiệm quốc tế SGS Thụy Sỹ công nhận có chứa nhiều hoạt chất quý, tốt cho sức khỏe con người, với nhiều công dụng như  ngăn ngừa bệnh ung thư, an thần, dễ ngủ, điều hòa huyết áp, điều trị rối loạn chức năng tình dục của nam và nữ, ngăn ngừa bệnh tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da. Đặc biệt Sâm Bố Chính Tuệ lâm  với nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều hoạt chất quý như Saponine, Omega tươi 3-6-9, Canxi và 19 amino acid rất tốt cho sức khỏe. Sâm Bố Chính Tuệ Lâm cũng là loại sâm duy nhất trên thế giới có chứa chất nhầy tự nhiên có tác dụng chống lão hóa và làm chắc xương.

Sâm Bố Chính tươi ngoài ngâm rượu ra thì chúng ta có thể ngâm cùng với mật ong, xay nhuyễn ra làm mặt nạ giúp đẹp da chống lão hóa da,và đặc biệt là chế biến trong các món ăn hàng ngày của gia đình giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bổ sung canxi, đặc biệt rất tốt cho người già và trẻ nhỏ,giá cả hợp lí phù hợp với người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *