SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM – MÓN QUÀ GIÚP GIẤC NGỦ NGON HƠN

Sâm Bố Chính là một loại sâm quý, từng được người dân châu Bố Chính (Tức hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày nay) phát hiện và dùng làm sản vật tiến Vua thời phong kiến. Sâm có nhiều chất bổ dưỡng nên được rất nhiều cung tần Mỹ Nữ dùng để tăng cường sức khỏe và làm đẹp trẻ hóa làn da. Sâm Bố Chính có khoảng thời gian dài (khoảng 300 năm) gần như biến mất khỏi Quảng Bình, và qua nhiều năm nghiên cứu, trồng thử nghiệm, trải qua nhiều lần thất bại, Sâm Bố Chính Quảng Bình mới chính thức được di thực và khôi phục thành công năm 2019.

Từ lâu, cây sâm Bố Chính đã được đánh giá là một vị thuốc quý, được ghi trong cuốn sách nổi tiếng “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” của GS. Đỗ Tất Lợi. Theo các lương y, sâm Bố Chính có tác dụng: bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng cường tiêu hoá, hạ sốt, giảm ho, thông tiểu tiện, điều hòa kinh nguyệt…Đặc biệt, trước đây, sâm Bố Chính là một trong những sản vật quý được người Quảng Bình dùng để tiến vua, bởi thế nó còn được gọi là “sâm tiến vua”.

Dùng Sâm Bố Chính không phân biệt lứa tuổi, trẻ con người già đều dùng được, huyết áp cao hay huyết áp thấp cũng dùng được. Bồi bổ sức khỏe cực kỳ tốt, Sâm Bố Chính có dược tính và dưỡng chất gần như tương đương với Sâm Hàn nhưng chi phí cực rẻ.

Sâm Bố Chính tươi ngoài ngâm rượu, ngâm mật ong ra thì được dùng để làm các món ăn bồi bổ cho cả giá đình cho bố mẹ, con cái và cho bản thân. Bạn có thể làm món Sâm chiên giòn cho trẻ con ăn thích mê hơn cả khoai tây chiên. Hầm gà, hầm chim cho bố mẹ, nấu canh chè sen cho cả gia đình bồi bổ vô cùng tốt.

Đặc biệt ở độ tuổi trung niên khiến cho giấc ngủ ngày càng xấu đi,ngủ không ngon giấc,trằn trọc, tỉnh dậy và Sâm Bố Chính Tuệ Lâm là một sản phẩm tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, an thần, tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *