NẤU MÓN NGON CÙNG SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM

Sâm Bố Chính Tuệ Lâm là một phương thuốc được sử dụng từ xưa với mục đích tăng cường sức khỏe và được sử dụng cho vua chúa.

Chính vì vậy ngày nay, sử dụng Sâm Bố Chính để chế biến các món ăn kết hợp với các vị thuốc để tăng cường sức khỏe vốn là cách được nhiều người áp dụng, bởi tính hiệu quả, đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món ăn “DƯƠNG NHỤC SÂM TRUẬT ẨM”

Với 02 nguyên liệu chính là Sâm Bố Chính thịt dê (dương nhục).

Theo Đông y, Sâm Bố Chính vị ngọt nhạt, tính bình, vào kinh phế tỳ. Có tác dụng bổ mát, nhuận phế, dưỡng tâm, sinh tân dịch; bổ tỳ vị, giúp tiêu hoá, thêm mạnh sức. Trị ho, sốt nóng phổi yếu, táo, khát nước, người gầy còm.

Dương nhục (thịt dê) vị ngọt, tính ôn, vào hai kinh phế và tỳ có tác dụng bổ thận, ích bổ tâm tỳ, bổ nguyên dương (mệnh môn hỏa) do thận dương kém không sinh ra được khí nên tay chân lạnh, đau lưng, mệt mỏi, lãnh cảm tình dục. Bệnh nhân sau khi ốm dậy, khí huyết hư tổn.

Món ăn này nam, nữ, trẻ, già đều dùng được, không phải kiêng cữ gì. Đây là liều lượng cho 4 người ăn, tùy theo số lượng người ăn mà thêm bớt liều lượng các vị thuốc, có thể làm ăn hàng ngày, hoặc cách một ngày ăn một bữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *