Sâm Bố Chính Tuệ Lâm – quà tặng đẳng cấp cho du khách khi tới du lịch Quảng Bình

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tên Sâm Bố Chính. Tại sao lại gọi là Sâm Bố Chính mà không phải là một cái tên khác?. Sở dĩ có tên gọi Bố Chính vì cây sâm này được phát hiện và sử dụng làm dược liệu đầu tiên ở Châu Bố Chính xưa tức hai huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày nay.

Sâm Bố Chính hay  còn gọi là Thổ Hào Sâm được phát hiện vào những năm 1924, hiện nay Sâm Bố Chính được đánh giá là có chất lượng và dược tính ngang với Sâm Hàn Quốc vì vậy Sâm này được tìm mua rất nhiều tại Quảng Bình.

Hoạt chất trong sâm này khá cao. Ở phần vật sản trong các sách địa chí có nói đến một loài cây quý được coi là một đặc sản, hàng năm được cung tiến vua, đó là cây sâm Bố Chính ở vùng đất Quảng Bình ngày nay.

Theo kết quả kiệm nghiệm của trung tâm kiểm nghiệm độc lập quốc tế  SGS Thụy Sỹ công nhận, Sâm Bố Chính có rất nhiều hoạt chất quý tốt cho sức khỏe như Saponin giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, kích thích miễn dịch tự nhiên, tạo giấc ngủ ngon; Phytosterol giúp điều hòa huyết áp;  Omega 3,6,9 giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp; canxi, sắt giúp chắc xương nâng cao tầm vóc trẻ em,… Đặc biệt đây là loài sâm duy nhất trên thế giới chứa chất nhầy với tỉ lệ 35% – 40% có tác dụng chống lão hóa, làm chắc xương và đó chính là lí do mà ngày xưa Sâm Bố Chính đã được đánh giá là vị thuốc quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được các thái y ở trong triều đình nhà Nguyễn tin dùng.

Trước đây khi Sâm Bố Chính chưa được khôi phục trên mảnh đất đầy nắng và gió Quảng Bình thì khoai gieo và hải sản, chính là những món quà đặc sản không thể thiếu để mua làm quà.

Khi Sâm Bố Chính được khôi phục thì đây là một sản phẩm được chọn làm quà ý nghĩa nhất. Nó không mang giá trị quá cao nhưng lại có một ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, sang trọng.

Hiện nay khi du khách đến với Quảng Bình sẽ không còn hoang mang và đau đầu nên lựa chọn sản phẩm đặc sản địa phương tốt cho sức khỏe để mang về làm quà cho bạn bè và người thân nữa, đặc biệt là nhừn sản phẩm Sâm Bố chính Tuệ Lâm có mức giá rất hợp lí với tất cả mọi người dân Quảng Bình đến tất cả khách du lịch trên mọi miền tổ  quốc. Bên cạnh đó khi du khách  đến Quảng Bình sẽ được thăm quan vườn Sâm lớn nhất Việt Nam. Hiện nay Tuệ Lâm là đơn vị duy nhất sẽ dẫn quý khách đi thăm vườn Sâm.

Đoàn khối cơ quan tỉnh Hưng Yên ghé thăm nông trại Sâm Bố Chính- Nguồn FB Đồng Hoàng

Du khách nước ngoài thích thú vườn Sâm Bố Chính

Tuệ Lâm hy vọng rằng những món quà Sâm Bố Chính Tuệ lâm  từ vùng đất gió lào cát trắng Quảng Bình sẽ là nguồn dinh dưỡng quý giúp nâng cao sức khỏe, và tăng sức đề kháng cho mọi người. Dù mọi người có ở đâu trên trái đất này vẫn có thể sử dụng được nguồn dinh dưỡng quý ở Quảng Bình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *