SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM – GIÚP BÀ CON LÀM GIÀU TRÊN MẢNH ĐẤT QUẢNG BÌNH

Năm 2019, Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm di thực thành công Sản vật tiến Vua – Sâm Bố Chính. Với sự áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, Sâm Bố Chính Tuệ Lâm đã mở ra một hướng đi mới, một mô hình nông nghiệp mới giúp cho bà con nông dân Quảng Bình thay đổi cơ cấu cây trồng và phát triển kinh tế.

Khi đến với Quảng Bình, đặc biệt là địa phận hai huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, những khu đất trồng rừng cao su đã bị gãy đổ được thay thế bằng cây SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM. Vào thời điểm này, khi đi qua các vùng đất gò đồi thuộc các xã, thị trấn: Nông trường Việt Trung, Lý Trạch, Đại Trạch, Nam Trạch,… sẽ bắt gặp những rừng hoa đỏ rực của loài sâm quý này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh

Từ 35 ha ban đầu, diện tích trồng SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM đang được mở rộng, ước tính sẽ phát triển hơn 70 ha trong năm 2020.
Mỗi hecta cho thu hoạch trung bình từ 1 – 1,2 tấn sâm. Qua đó, nhiều nông dân biết nắm cơ hội để biến những mảnh đồi khô cằn trở thành vùng đất trồng SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM cho giá trị kinh tế cao, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích. Bên cạnh đó, Tuệ Lâm cũng ký cam kết cung cấp giống, kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người nông dân.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM không chỉ mở ra một hướng đi mới giúp bà con nông dân thay đổi cơ cấu cây trồng mà còn giúp họ tiếp cận với nông nghiệp công nghệ cao, trồng cây dược liệu quý, không những đem lại năng suất cao mà còn tăng thêm thu nhập, từng bước làm giàu trên mảnh đất quê hương Quảng Bình đầy nắng và gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *