TUỆ LÂM THAM DỰ HỘI NGHỊ KẾT NỐI CUNG CẦU MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN NĂM 2020

Ngày 09/07/2020, tại TP Đồng Hới, Bộ Công Thương chỉ đạo Sở Công Thương Quảng Bình đăng cai tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh tế gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, tìm kiếm mở rộng thị trường mới; tăng cường các hoạt động liên kết đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giao thương kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa cã tỉnh, thành phố trong và ngoài nước.

Hội nghị cung cầu hàng hóa khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2020 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của hội nghị, hội chợ của ngành Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2020 được tổ chức tại Quảng Bình.

Trong thời gian qua, nhờ chương trình kết nối cung cầu, các tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện.

Hội nghị kết nối cung cầu đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan Trung ương và địa phương và đặc biệt là sự tham gia, phối hợp nhiệt tình của Sở Công thương các tỉnh thành. Quy mô của các chương trình kết nối cung cầu đã mở rộng toàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh thành phố trên khắp cả nước và mở ra nhiều hoạt động đồng hành đã góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Hội nghị cung cầu hàng hóa khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã triển khai các hoạt động kết nối cung cầu, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường của nhiều Sở Công Thương khu vực miền Trung – Tây Nguyên, trong đó Sở Công Thương Quảng Bình đã làm rất tốt vai trò đầu mối.

Để hoạt động kết nối cung cầu ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia hơn và tạo hiệu ứng mạnh mẽ cần có sự quan tâm đồng bộ của các cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể và hiệp hội doanh nghiệp…Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần cải tiến mẫu mã, nâng cao năng suất, chất lượng, quy mô sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cung ứng, tiết kiệm chi phí sản xuất nhằm đáp ứng các yêu cầu của các kênh phân phối và khách hàng. Đồng thời tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu theo mô hình chuyên sâu vào trong lĩnh vực, ngành nghề như nông sản thực phẩm, công nghiệp hỗ trợ, dệt may da giày, thủ công mỹ nghệ, đặc sản vùng miền, các lĩnh vực dịch vụ… với quy mô có thể nhỏ hơn nhưng chuyên sâu hơn, tập trung hơn nhằm thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm đối tác và kết nối cung cầu.

Lễ ký kết bản ghi nhớ kết nối, mua bán sản phẩm hàng hóa giữa các doanh nghiệp đã diễn ra thành công.

Tuệ Lâm là một trong những đơn vị đại diện cho tỉnh Quảng Bình tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Hội Nghị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *